6 Podcast Giúp Nâng Trình Marketing Của Bạn

Trong một vài năm gần đây xu hướng nghe Podcast ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê từ Forbes, số lượng kênh podcast hoạt động đã vượt qua con số 800.000, tương ứng 54 triệu tập đang được phát trên toàn cầu với đa dạng chủ đề: kinh doanh, truyền thông, phát triển cá nhân, giải trí, xã hội,…

Đây cũng là nguồn học Marketing chất lượng khi có nhiều anh chị dày dặn kinh nghiệm chọn nền tảng này làm nơi chia sẻ. Cùng Digifox điểm qua 6 Podcast giúp bạn lên trình Marketing nhé

6 Podcast Giúp Nâng Trình Marketing Của Bạn
6 Podcast Giúp Nâng Trình Marketing Của Bạn

1. Hà Chu Works

Đây là kênh Podcast được dẫn dắt bởi chị Hà Chu – một người làm marketing và branding concept ngành F&B. Podcast không chỉ đem lại các kiến thức trong lĩnh vực F&B mà còn chia sẻ những câu chuyện, trải nghiệm của chị khi làm việc và cách chị vận dụng các kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành công việc.
Với giọng văn nhẹ nhàng và lối vào đề tự nhiên, chắc chắn đây sẽ là một kênh podcast yêu thích giúp bạn vừa thư giãn vừa có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

2. Sói Ăn Chay

Podcast Sói Ăn Chay của anh Huỳnh Vĩnh Sơn – một Creative Director/Copywriter với 12 năm kinh nghiệm và là tác giả của hàng loạt cuốn sách “gối đầu giường” cho dân quảng cáo và copywriters hiện nay như “Ý tưởng này là của chúng mình” và “90-20-30” là nơi anh chia sẻ hành trình làm nghề và những câu chuyện về con chữ.
Mỗi tập của Podcast khá dài, nhưng không gây nhàm chán bởi cách kể chuyện lôi cuốn và những câu chuyện rất quý giá chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng, câu chữ mới cho hành trình Marketing của mình.

3. Brand Talks

Nếu bạn là dân làm Branding hay muốn học hỏi thêm về mảng này, chắc chắn đây là Podcast không thể bỏ qua. Kênh Podcast cập nhật tin tức, chia sẻ những câu chuyện về Marketing và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Với những episode chuyên ngành sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu các vấn đề sâu sắc hơn.

4. Advertising Vietnam Podcast

Advertising Vietnam là một kênh podcast dành riêng cho chuyên ngành quảng cáo, truyền thông và sáng tạo. Mỗi tập podcast là sự chia sẻ của host, các chuyên gia trong ngành: anh Leo Phan – Founder Bold Creative Lab, Chị Trân Châu – Chief Operating Officer Dinosaur Vietnam,… cùng đại diện các thương hiệu nổi tiếng như TikTok, Prudential,… Qua đó, chúng ta có thể lượm nhặt kiến thức, kỹ năng thiết thực khi làm nghề quảng cáo, “bóc tách” các chiến dịch nổi bật cùng lời khuyên chân thành cho người làm sáng tạo.
Podcast còn ghi lại các buổi trò chuyện trên OnMic hay livestream; vì vậy khá đa dạng và đầy đủ các chủ đề.

5. Những câu chuyện làm ngành

“Ngành” chính là ngành quảng cáo và truyền thông ở Việt Nam. Kim (Meomeo Talks) – host của podcast sẽ đan xen những tập chia sẻ trải nghiệm cá nhân với những tập trò chuyện với các khách mời. Từ đó, họ cùng chia sẻ những góc nhìn thực tế và đa dạng về lĩnh vực truyền thông sáng tạo tại Việt Nam.

6. M.A.D Podcast

M.A.D là viết tắt của Đây là Marketing, Art và Design – những chủ đề được nói đến trong Podcast. Khách mời là những người lão làng trong nghề chia sẻ về các kĩ năng nghề nghiệp, những chủ đề mà giới trẻ quan tâm. Podcast không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức về Marketing mà còn mở rộng và khám phá các kiến thức về thiết kế và nghệ thuật giúp bạn có thêm năng lượng và cảm hứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *