6 Yếu Tố Nâng Cao Trải Nghiệm Người Dùng Trên Website

Tối ưu trải nghiệm người dùng sẽ giúp tăng sự thu hút của website đối với khách hàng, tạo sự uy tín trong đánh giá thứ hạng SEO.

1. Sử dụng các khoảng trắng (white space)

Nên tạn dụng các khoảng trắng trên các không gian cố định hoặc tạo khoảng trắng giữa giãn cách các dòng cho phù hợp.

6 Yếu Tố Nâng Cao Trải Nghiệm Người Dùng Trên Website
6 Yếu Tố Nâng Cao Trải Nghiệm Người Dùng Trên Website

2. Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, có thể do dung lượng ảnh, nội dung, các tài liệu được upload lên web hoặc hosting. Nên hạn chế dung lượng ảnh, tài liệu và sử dụng hosting có chất lượng cao.

3. Dùng CTA thu hút

Call to Action nổi bật là các để thu hút khách hàng một cách tốt nhất.

4. Tạo Hyperlink nổi bật

Hyperlink là liên kết từ trang này đến trang khác, có thể cùng một website hoặc đến một website khác. Có 2 loại hyperlink: internal link và external link. Cần chọn màu sắc nổi bật để làm nổi bật Hyperlink, tăng tỷ lệ chuyển đổi, điều hướng hành động của khách hàng.

5. Lựa chọn hình ảnh thông minh

Cần chọn các hình ảnh này có thể infographic, hình ảnh tổng hợp thông tin của bài viết hoặc bổ sung thêm thông tin làm rõ nghĩa cho bài viết.

6. Viết, thiết kế headline (tiêu đề) cuốn hút

Heading và content có thể hướng đến những gì mà khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm. Chèn các keyword vào tiêu đề là điều rất quan trọng để thu hút khách hàng.
Trên đây là 6 yếu tố nâng cao trải nghiệm người dùng bạn cần biết. Hãy mang đến sự dễ dàng cho khách hàng trong việc tiếp cận và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *