Danh sách 13 plugin WordPress tối ưu SEO cho website

Nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên thư mục plugin WordPress bằng cách viết SEO thì bạn sẽ nhận được hơn 1000 plugin liên quan đến SEO, hãy tưởng tượng xem có bao nhiêu plugin ở đó.

Nhưng không phải plugin nào cũng xứng đáng để sử dụng chúng. Mỗi plugin đều có những lý do khác nhau để sử dụng. Một số cách sử dụng để Tối ưu hóa trang web, một số cách sử dụng để theo dõi lưu lượng truy cập, liên kết, v.v.

Và một số plugin đang được sử dụng cho mục đích bảo mật và tối ưu hóa tốc độ của WordPress.

Dưới đây là danh sách 13 plugin WordPress phải có:

SEO Yoast:

Yoast SEO là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất với hơn 5 triệu lượt kích hoạt.

Một số tính năng của Plugin Yoast SEO:

 • Tạo sơ đồ trang web XML
 • Xác minh trang web của bạn trên Công cụ quản trị trang web
 • Tối ưu hóa Tiêu đề và Mô tả Meta
 • Tối ưu hóa trang AMP
 • Tối ưu hóa nội dung của bạn theo các từ khóa được nhắm mục tiêu
 • Cài đặt Yoast SEO là điểm khởi đầu tốt cho hầu hết chủ sở hữu trang web WordPress.

All In One SEO Pack

Plugin All In One SEO có rất nhiều chức năng giống như Yoast SEO. Nhưng nó cũng có một số tính năng bổ sung và dễ dàng tùy chỉnh.

Bạn có thể sử dụng nó để:

 • Chỉnh sửa tệp robots.txt với giao diện người dùng dễ dàng
 • Chỉnh sửa .htaaccesse mà không cần FTP
 • Chặn các bot xấu và lưu lượng spam
 • Thêm đánh dấu lược đồ liên kết trang web
 • Tự động tạo mô tả meta

RankMath

Tôi nghĩ RankMath là plugin SEO tốt nhất cho người dùng WordPress. Nó rất thân thiện với người dùng và dễ quản lý. Bạn sẽ nhận được rất nhiều tính năng bổ sung miễn phí trong khi những tính năng tương tự được trả phí cho người dùng Yoast SEO.

Một số tính năng bổ sung:

 • Tích hợp GSC (Google Search Console)
 • Tất cả các loại chuyển hướng
 • 14 loại Rich Snippets MarkUp
 • Xem trước thẻ cho Facebook và Twitter
 • Nếu bạn đang sử dụng Yoast hoặc All In One SEO thì bạn có thể chuyển sang Rankmath chỉ cần nhập các cài đặt hiện có bằng trình hướng dẫn của RankMath.

The SEO Framework

Đây là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho Yoast và All In SEO Pack. Về cơ bản, plugin này không có tính năng bổ sung nhưng bạn có thể sử dụng nó vì nó rất nhẹ.

Easy Table of Contents

Google khuyến nghị Mục lục để có trải nghiệm người dùng tốt hơn và dễ hiểu về nội dung.

Chỉ cần tải xuống plugin này, nó sẽ lấy tiêu đề của bạn và tạo một bảng nội dung. Nó cũng giúp bạn có được lược đồ Liên kết trang web trên SERP.

Broken Link Checker

Trình kiểm tra liên kết bị hỏng để tìm các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn (nội bộ và bên ngoài). Nếu tìm thấy bất kỳ điều gì, nó sẽ hiển thị cho bạn trạng thái HTTP (như404, 410), văn bản liên kết và đường dẫn của liên kết. Điều đó giúp bạn dễ dàng tìm và sửa các liên kết đó.

Nó cũng thông báo cho bạn về chuyển hướng 301 và cũng có một hệ thống để khắc phục hàng loạt lỗi đó bằng cách thay thế liên kết chuyển hướng bằng URL đích.

ShortPixel

ShortPixel dùng để nén và tối ưu hóa hình ảnh trên trang web của bạn. Bởi vì đôi khi hình ảnh có thể là tệp tải chậm nhất khi ai đó truy cập trang web của bạn, tối ưu hóa hình ảnh có thể mang lại tác động tích cực đến tốc độ trang, đây là một trong những yếu tố xếp hạng chính.

Để tối ưu hóa hình ảnh hiện có, có một trình tối ưu hóa hình ảnh hàng loạt. Nó sẽ tối ưu hóa tất cả hình ảnh đã có trên trang web của bạn.

a3 Lazy Load

Đây là một plugin nhẹ để cho phép tải hình ảnh theo từng giai đoạn cho trang web WordPress của bạn.

Khi bạn bật tính năng này thì hình ảnh bên ngoài khung nhìn (vùng hiển thị trên màn hình) sẽ không được tải cho đến khi chúng hiển thị bằng cách cuộn. Điều này cải thiện tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng.

HREFLANG Tags Lite

Hreflang là thuộc tính HTML được sử dụng để xác định nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ của trang web. Nếu bạn có nhiều phiên bản của cùng một trang bằng các ngôn ngữ khác nhau thì bạn phải sử dụng thẻ hreflang để thông báo cho công cụ tìm kiếm về những biến thể này.

Đây là siêu dễ sử dụng. Cài đặt nó, sau đó sử dụng menu thả xuống để thêm URL đã dịch vào các trang có nhiều phiên bản của bạn.

Redirection

Chuyển hướng là một plugin dễ dàng để thực hiện chuyển hướng 301.

Sử dụng nó là siêu dễ dàng. Nhập URL nguồn và URL mục tiêu, sau đó nhấp vào “thêm chuyển hướng”. cái nút. Đơn giản!

Đối với những người dùng nâng cao hơn thì có rất nhiều tùy chọn để sử dụng kết hợp biểu thức chính quy cho chuyển hướng, tránh dấu gạch chéo ở cuối, bỏ qua các tham số URL. Nó miễn phí 100% để sử dụng.

WP Super Cache

WP Super Cache thực sự làm gì, nó tạo ra các phiên bản HTML tĩnh của tất cả các bài đăng động cho trang web của bạn. Sau đó, nó phục vụ các trang đó cho khách truy cập thay vì cung cấp trang động.

Đó là lý do tại sao các trang web được phục vụ nhanh hơn. Hầu hết thời gian kích hoạt chức năng bộ nhớ đệm cơ bản là đủ.

Autoptimize

Công cụ này thu nhỏ, nén và lưu trữ CSS, JavaScript, HTML, v.v. Nó giúp tăng tốc trang web của bạn.

Nó cũng được chức năng hóa với Shortpixel để tối ưu hóa và chuyển đổi hình ảnh sang định dạng WebP.

Really Simple SSL

Bạn có biết HTTPS là một yếu tố xếp hạng? LetsEncrypt cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí.

Bạn cần chuyển hướng vĩnh viễn phiên bản HTTP của trang web của mình sang phiên bản HTTPS. Plugin này giúp việc cài đặt và mã hóa trang web của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận:

Trên thực tế có rất nhiều plugin SEO ở đó. Nhưng những thứ tôi đề cập ở trên đều phải có plugin.