Schema là gì? Plugin WP Schema Pro và cách cài đặt và sử dụng

Schema là gì? Plugin WP Schema Pro và cách cài đặt và sử dụng
Schema là gì? Plugin WP Schema Pro và cách cài đặt và sử dụng

Schema là gì?

Schema là một ngôn ngữ đánh dấu cấu trúc (structured markup language) được sử dụng để gắn kết thông tin chi tiết về các phần tử trên trang web. Nó được phát triển bởi các công ty lớn như Google, Bing, Yahoo! và Yandex như một phần của dự án schema.org.

Schema markup giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung của trang web và cung cấp hiển thị đặc biệt trong kết quả tìm kiếm. Khi sử dụng schema markup, bạn có thể xác định rõ ràng các phần tử như tiêu đề, mô tả, hình ảnh, đánh giá, thời gian, địa điểm và nhiều thông tin khác về một sản phẩm, sự kiện, tổ chức, địa điểm và nhiều loại phần tử khác trên trang web của mình.

Công cụ tìm kiếm sử dụng schema markup để hiểu và hiển thị thông tin cấu trúc một cách tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ, nếu bạn có một trang web bán hàng và sử dụng schema markup cho các sản phẩm của mình, các công cụ tìm kiếm có thể hiển thị thông tin như giá, đánh giá, tình trạng hàng hóa, v.v. trực tiếp trên kết quả tìm kiếm.

Sử dụng schema markup không chỉ giúp cải thiện hiển thị trong kết quả tìm kiếm mà còn cung cấp thông tin rõ ràng và cụ thể cho các công cụ tìm kiếm, giúp cải thiện SEO và trải nghiệm người dùng.

Plugin WP Schema

WP Schema là plugin hỗ trợ SEO, plugin này sẽ tự động tạo Schema với các thiết lập dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, Schema còn giúp bạn khai báo đầy đủ thông tin website của bạn cho Google, đặc biệt plugin này còn tương thích hoàn toàn với Yoast SEO.

WP Schema có phiên bản miễn phí có sẵn trên kho plugin của WordPress.Org

Nếu các bạn muốn có WP Schema Pro thì tại tải tại đây: wp-schema-pro-2.7.7.zip đây là plugin bản quyền, sạch, bản mới nhất và được get trực tiếp từ nhà cung cấp.

Cài đặt Plugin WP Schema

Nếu các bạn cài đặt WP Schema miễn phí có sẵn trên kho plugin thì vào Plugin → New install →  Thêm từ khóa vào muc tìm kiếm: wp schema → settingsActivated

Để cài đặt Plugin WP Schema Pro thì cần phải tải shout code với đường link bên trên và upload file lên website: PluginNew installUpload plugin

Để cài đặt chúng ta truy cập vào Settings → WP Schema Pro.

Hướng dẫn Sử dụng WP Schema Pro

Cài đặt chi tiết cho từng Post Type. Ví dụ như: Sản phẩm, bài viết, dịch vụ, …

Schemaas

Chúng ta chọn vào: Add New để thêm mới

Choose Schema Type

Chọn loại Schema mà bạn thấy thích hợp nhất

Set Target Pages

Ready!

Cài đặt chi tiết