Top 10 plugin hay cấp thiết nhất cho WordPress

Sở hữu những ai sử dụng WordPress vững chắc sẽ biết tới plugin, đây là một phương tiện hỗ trợ giúp người dùng mang thể sử dụng các hiệu ứng, chỉnh sửa đặc biệt vốn không mang sẵn trong WordPress.

Với các người nào tiêu dùng WordPress kiên cố sẽ biết đến plugin, đây là một công cụ hỗ trợ giúp các bạn mang thể sử dụng các hiệu ứng, chỉnh sửa đặc thù vốn ko mang sẵn trong WordPress.

Mỗi plugin có các chức năng riêng, không phải dòng nào cũng giống nhau nên trên thực tiễn có phần đông plugin được tung ra. Dưới đây là top 10 plugin cần phải có nhất cho WordPress mà bạn nên dùng.

Top 10 plugin hay cấp thiết nhất cho WordPress
Top 10 plugin hay cấp thiết nhất cho WordPress

WordPress Yoast SEO

Yoast SEO là 1 plugin miễn phí, sở hữu thể đề cập là bất kỳ trang WordPress nào cũng cần đến nó. Điểm cộng to nhất và cũng là chức năng chính của Yoast SEO là tối ưu bài viết để đạt chuẩn SEO. Tuy nhiên nó còn tối ưu những thẻ tiêu đề, biểu thị, tương trợ Social Media, tạo XML sitemap và chấm điểm cho bài viết để tối ưu trong khoảng khóa đã chọn. Tính cho đến nay đã mang hơn một triệu người dùng sử dụng plugin này.

Akismet

Bạn sẽ không thể ngăn được những bình luận spam trên website đặc biệt là những spam được cài đặt tự động nhưng plugin Akismet thì hoàn toàn có thể. Với những ai sở hữu nhu cầu chống spam trên website của mình thì Akismet là phương tiện thiết yếu phải mang. Bạn càng không có lý do gì bỏ qua plugin này lúc chúng hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn cần thực hiện 1 thao tác để dùng Akismet sở hữu giá 0 đồng là khi đăng ký Key để kích hoạt thì kéo giá về 0$ để dùng.

Advanced TinyMCE

Plugin được xem là phương tiện hỗ trợ tuy nhiên với Advanced TinyMCE thì nó là dụng cụ bắt bắt buộc mang bởi rất cần phải có lúc bạn biên soạn thảo văn bản trên WordPress. Ví như chưa cài đặt bạn sẽ không thể mua thấy các chức năng cơ bản như kích thước chữ, nút gạch chân trên khuông soạn thảo. Ko chỉ thế Advanced TinyMCE cũng sẽ mang đến cho bạn những chức năng nâng cao hơn như kiểu chữ, cỡ chữ, tạo bảng…

Contact Form 7

Sẽ rất khuyết điểm nếu như trang website của bạn thiếu đi mục contact, Contact Form 7 sẽ lấp đầy phần khiếm khuyết ấy, thậm chí ko chỉ là khả năng tạo form căn bản mà chúng còn tương trợ phần nâng cao hơn. Phương pháp bình thường nhất của người tiêu dùng web là tạo một page contact riêng và đưa lên thực đơn. Bạn có thể hoàn toàn yên ổn tâm lúc dùng plugin này bởi điểm hay to nhất của chúng là tính tùy biến vượt trội.

W3 Total Cache

W3 Total Cache là 1 plugin tối ưu hiệu suất cho WordPress. Chúng cải thiện trải nghiệm của quý khách và tăng tốc độ truy tìm cập trang thông qua các tính năng hỗ trợ. Bí quyết hoạt động của W3 Total Cache là lưu lại cache các lượt truy cập và tạo điều kiện cho những lượt tầm nã cập ấy vào lần sau sẽ tốc độ hơn.

wpDiscuz

Nếu như bạn ko phải là một người nhàm chán và lười thay đổi thì hẳn bạn sẽ thuộc vào đội ngũ 60% khách hàng WordPress cài đặt plugin wpDiscuz. WpDiscuz tiêu dùng để thay chức năng mặc định website, chúng hỗ trợ thêm các tính năng tùy chỉnh mới như comment ẩn danh, comment trực tiếp mà không cần tải lại trang. Không chỉ thế, wpDiscuz còn giúp trang web “màu mè” hơn khi có thể đổi thay màu sắc, tạo form, thay đổi tiếng nói, cập nhật comment…

Shortcode Ultimate

Một plugin giúp trang web trở nên “màu mè hoa lá hẹ” khác là Shortcode Ultimate. Shortcode Ultimate giống như 1 món trang sức mà bạn với thể tiêu dùng để trang trí cho trang web của mình. Cụ thể bạn với thể thêm một đoạn shortcode vào bài viết và Shortcode Ultimate sẽ tạo hiệu ứng cho shortcode đấy. Mang tới hơn 50 shortcodes cho bạn lựa chọn nên giả dụ các ai ham mày mò đầu cơ cho bài viết trên website thì nên tiêu dùng plugin này.

Jetpack

Jetpack là một trong các plugin nên chuyên dụng cho WordPress, chúng với đa số tính năng bạn sở hữu thể tuyển lựa tính năng cần sử dụng, mẫu nào không cần cứ ẩn đi. Điều đặc trưng là Jetpack được tạo bởi chính WordPress. Để cài đặt được plugin này bạn phải cần kết liên mang tài khoản WordPress.com. Tạo trương mục này ko khó, bạn với thể Nhận định trên google để tự thực hành.

Pretty Link Lite

Pretty Link Lite là một plugin hỗ trợ khách hàng tạo ra các tuyến đường link rút gọn ưu việt. Sẽ không hay ho gì nếu bạn chèn vào bài viết hoặc gửi cho quý khách của mình 1 tuyến đường link dài dằn dặt kéo mãi không xong. Khi mà ấy có con đường link ngắn gọn sẽ dễ tạo cảm tình và trông nhiều năm kinh nghiệm hơn. Mang Pretty Link Lite bạn có thể thuận lợi điều hành các link affiliate và thực hành các thao tác chèn, ẩn link 1 cách chóng vánh hơn.

Classic Editor

Classic Editor là plugin thường được tiêu dùng khi WordPress của bạn update lên phiên bản 5.0. Mục đích dùng Classic Editor là muốn lấy lại trình soạn thảo cũ thay cho trình soạn thảo Gutenberg được tự động cài đặt lúc update. Thực ra ví như bạn thấy thả sức với trình biên soạn thảo mới thì không sao nhưng phổ biến người Phân tích chúng thường thiếu linh hoạt và khó tiêu dùng thành ra Classic Editor đích thị là 1 vị phúc tinh hữu hiệu trong trường hợp này.

Với đa số plugin với các chức năng hiệu quả nhưng trên đây được xem là 10 plugin cần yếu nhất cho WordPress. Dù plugin rất được việc nhưng đừng vì thế mà cài quá phổ biến vì chúng sẽ khiến cho tốc độ vận chuyển website chậm đi đáng kể. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.